Tuổi trẻ nhà trường: quyên góp được hơn 13 triệu đồng xây dựng Nhà tưởng niệm Lý Tự Trọng

Thứ hai - 06/10/2014 06:00

Sáng ngày 29/9, tại tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần, trường THPT Hàm Nghi đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ xây dựng Nhà tưởng niệm đồng chí Lý Tự Trọng.
Đây là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” được Tỉnh Đoàn – Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh phối hợp phát động trong đoàn viên Khối trường học trong toàn tỉnh, mức đóng góp 10.000 đồng/01 đoàn viên thanh niên nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí Lý Tự Trọng (20/10-1914 – 20/10/2014) –  người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên, người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh, là tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước, trí thông minh, tinh thần dũng cảm và lý tưởng cách mạng chân chính. Đồng chí đã hy sinh anh dũng khi tuổi đời mới 17, với câu nói bất hủ trước tòa án kẻ thù “…Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng chứ không thể là con đường cách mạng nào khác…”.

Tuổi trẻ nhà trường nhiệt huyết quyên góp ủng hộ quỹ xây dựng
Nhà tưởng niệm đồng chí Lý Tự Trọng

Bằng tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ nhà trường tưởng nhớ, tri ân đối với đồng chí Lý Tự Trọng, tại Lễ phát động đã quyên góp được hơn 13 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Bá Hải

Nguồn tin: Đoàn Trường