Trường THPT Hàm Nghi từ trong khó khăn vững bước đi lên

Thứ bảy - 06/10/2012 06:17

Trường THPT Hàm Nghi từ trong khó khăn vững bước đi lên

Ra đời trong những ngày tháng ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước (ngày 05/9/1972) trường THPT Hàm Nghi (tiền thân là trường Cấp 3 Vụ Quang) đã nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu học tập của các em học sinh ở các xã vùng hạ huyện, đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện nhà.
Bốn mươi năm qua, trải qua nhiều lần đổi tên và chuyển dời địa điểm, trường gặp phải muôn vàn khó khăn, song cán bộ, giáo viên và học sinh đã nêu cao tinh thần vượt khó và quyết tâm thi đua thực hiện lời dạy thiêng liêng của chủ tịch Hồ Chí Minh “Dù khó khăn đến đâu cũng phả tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”. Được sự quan tâm, giúp đỡ của các ban ngành cấp tỉnh, các cơ quan đoàn thể trong huyện, các bậc cha mẹ học sinh, với đội ngũ cán bộ giáo viên đồng sức, đồng lòng, không ngừng nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy và học tập, những năm gần đây nhà trường liên tục đạt danh hiệu tiên tiến, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một nâng cao; chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục được công nhận chi bộ "trong sạch vững mạnh". Hàng năm, số học sinh giỏi tỉnh, học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp ngày càng tăng. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ dạy và học khá khang trang, bề thế, cảnh quan sư phạm nhà trường xanh – sạch – đẹp, an toàn, hấp dẫn, các phòng học bộ môn, thư viện, thiết bị dạy học từng bước đáp ứng nhu cầu dạy và học. Các tổ chức đoàn thể của nhà trường hoạt động có hiệu quả, nhiều năm được công nhận thi đua xuất sắc. Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, một số học sinh đã trở thành cán bộ lãnh đạo cao cấp, cán bộ quản lý, cán bộ khoa học kỹ thuật, nhà doanh nghiệp giỏi...góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương đất nước.

Trong những năm tiếp theo, nhà trường cần phát huy truyền thống vÎ vang, kế thừa những thành tựu 40 năm qua, khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục đoàn kết để đổi mới hơn nữa, sáng tạo hơn nữa phương pháp dạy và học, thực hiện tốt cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", quyết tâm, phấn đấu đưa nhà trường vươn lên, góp phần quan trọng trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện nhà, đáp ứng niềm tin yêu và sự kỳ vọng của các cấp ủy đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân.
Hương Khê, ngày 25/9/2012

Tác giả bài viết: HÀ VĂN HÙNG - TUV. Bí thư Huyện ủy Hương Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy phiên bản mới thế nào ?

Liên kết

Copyright © 2012 - 2016, Trường THPT Hàm Nghi - Hà Tĩnh.

Hiệu trưởng : Đoàn Minh Điền

Địa chỉ : Xóm 4 – Xã Phúc Đồng – Hương Khê – Hà Tĩnh.

SĐT : 0393874017 - Email : thpthamnghi@gmail.com

STK : 3707201002872 - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Huyện Hương Khê

Phát triển bởi CCG Việt Nam

  • Đang truy cập26
  • Hôm nay2,163
  • Tháng hiện tại38,101
  • Tổng lượt truy cập3,197,980
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây