Đoàn trường THPT Hàm Nghi tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ học đường với pháp luật an toàn giao thông”

Thứ sáu - 20/09/2013 11:38

Thực hiện Công văn số 994/SGDĐT-VP ngày 29/8/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc tăng cường triển khai công tác giáo dục ATGT năm học 2013-2014, Trường THPT Hàm Nghi đã có kế hoạch cho cán bộ giáo viên thực hiện học tập luật ATGT. Trong tuần sinh hoạt đầu năm học nhà trường đã triển khai cho học sinh toàn trường học tập nội quy và luật ATGT.

Vào sáng thứ 2 ngày 09 tháng 9 năm 2013 nhà trường đã kết hợp với Ban an toàn giao thông Công an huyện Hương Khê tổ chức Hội thi Tìm hiểu luật pháp luật ATGT đường bộ năm học 2013-2014 nhằm giáo dục ý thức chấp hành luật ATGT cho cán bộ, giáo viên và học sinh.
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Trinh, đội phó đội CSGT huyện Hương Khê, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn, đại diện cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và gần 1400 ĐVTN, học sinh của nhà trường.

Các ĐVTN, học sinh của nhà trường tham gia Hội thi

Tại Hội thi này Ban Chấp hành Đoàn trường phối hợp với Ban an toàn giao thông Công an huyện Hương Khê đã đưa ra các tình huống vi phạm giao thông thường gặp đối với học sinh cho các ĐVTN và học sinh phân tích, giúp ĐVTN và học sinh nhận thức đúng các lỗi vi phạm để từ đó có kinh nghiệm, khả năng xử lí tốt khi tham gia giao thông. Sau đó là tổ chức cho các ĐVTN tham gia cuộc thi trắc nghiệm về pháp luật an toàn giao thông, đây là một hình thức mới trong cách tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông đến với tuổi trẻ học đường.

Tổ chức ký cam kết không vi phạm pháp luật về ATGT cho cán bộ, giáo viên và học sinh

Cuối hội thi, nhà trường đã tổ chức ký cam kết không vi phạm pháp luật về ATGT cho cán bộ, giáo viên và học sinh trước sự chứng kiến của đại diện Công an huyện và Huyện đoàn Hương Khê

Tác giả bài viết: BGH