Đại hội Đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ 2014 – 2015 diễn ra trọng thể, thành công

Sáng ngày 21/9, tại trường THPT Hàm Nghi, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Hàm Nghi nhiệm kỳ 2014 -2015 đã diễn ra.

Đại hội nhiệm kỳ này triệu tập 78 đại biểu đến từ 34 chi đoàn, có 76 đại biểu có mặt, trong đó có 31 đại biểu nữ (chiếm 39.7%), có 8 đại biểu là Đảng viên (chiếm 10%).
Đến dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Đoàn Minh Điền, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng và các đồng đồng chí trong cấp ủy, BGH, Tổ trưởng chuyên môn, GVCN, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường; đại diện các Đoàn trường học trên địa bàn và Đoàn xã có ĐVTN học ở trường. BTV Huyện Đoàn Hương Khê do bận công tác đặc biệt, không thể tới dự, đã có điện chúc mừng và ý kiến chỉ đạo đối với Đại hội bằng văn bản.

Toàn cảnh ĐH đại biểu Đoàn trường THPT Hàm Nghi nhiệm kỳ 2014-2015

Đại hội Đoàn trường diễn ra trong không khí hàng triệu Đoàn viên, thanh niên trên cả nước nô nức lập thành tích chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh của anh hùng Lý Tự Trọng – người Đoàn viên TNCS đầu tiên (20/10/1914 – 20/10/2014); là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết của Đại hội TW Đoàn quốc lần thứ X và năm 2014 được Ban Bí thư TW Đoàn chọn là năm thanh niên; năm ngành GD - ĐT thực hiện Nghị quyết số Hội 29 – NQ/TW của BCH TW khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Mở đầu chương trình Đại hội là màn nghệ thuật đặc sắc thể hiện khát vọng của tuổi trẻ. Tiếp đó là phát biểu khai mạc của Bí thư Đoàn trường Nguyễn Doãn Duẩn.
Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2013 – 2014; xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2015; bầu BCH nhiệm kỳ mới.

Đ/c Nguyễn Doãn Duẩn – Bí thư Đoàn trường thông qua báo cáo tổng kết công tác đoàn và PTTN nhiệm kỳ 2013-2014

Qua báo cáo đã thể hiện, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn trường THPT Hàm Nghi đã được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Đoàn trường đã thực hiện tốt việc giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; đẩy mạnh “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; mở 3 lớp bồi dưỡng tìm hiểu về tổ chức Đoàn cho 312 thanh niên ưu tú, kết nạp được 303 đồng chí, trao thẻ đoàn cho 384 đồng chí đoàn viên; tổ chức chăm sóc tốt khu di tích lịch sử, văn hóa Quốc gia Thành Sơn phòng Hàm Nghi tại xã Phú Gia; có 2338  hoa điểm tốt dâng lên tặng các thầy cô giáo nhân ngày 20/11; cuộc thi ý tưởng khoa học, kĩ thuật đã thu hút 25 dự án tham gia, trong đó có 9 dự án có chất lượng tốt, có 1 đề tài đạt giải khuyến khích cấp tỉnh; trao 75 suất quà với tổng số tiền 37 triệu đồng cho các ĐVTN gặp hoạn nạn, khó khăn; vận động 7 đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo; có 4 đề tài SKKN được công nhận bậc 3/4 và 4/4 cấp Sở, 37 ĐVTN đạt học sinh giỏi tỉnh (trong đó có 2 giải nhất, 6 giải nhì, đặc biệt đợt thi học sinh giỏi khối 10 và 11 trường vươn lên xếp thứ 13 trong toàn tỉnh; có 120 ĐVTN đạt trên 18 điểm trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014; xếp loại văn hóa năm học 2013 – 2014: loại giỏi 62 (chiếm 4,51%), khá 692 (chiếm 50,29%), trung bình 602 (chiếm 43,75%), yếu chiếm tỷ lệ thấp và không có loại kém; giới thiệu kết nạp đảng 2 đồng chí…
Qua các hoạt động đã thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo của ĐVTN trong Đoàn trường; vị trí, vai trò của Đoàn trường được cấp ủy, BGH nhà trường và Đoàn cấp trên đánh giá cao. Đoàn trường vinh dự được BCH Tỉnh Đoàn tặng Giấy khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2013-2014.
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất cao với mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014 – 2015. Mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho ĐVTN; quán triệt thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong các chi đoàn; cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả hai phong trào “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc”“Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” và phong trào “Khi tôi 18”; Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, đặc biệt tập trung xây dựng Chi đoàn mạnh; xây dựng văn hóa học đường thân thiện, lành mạnh…Đại hội đã biểu quyết thông qua 13 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới.
Đến dự Đại hội, đồng chí Đoàn Minh Điền, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2013-2014. Đồng thời lưu ý, nhấn mạnh một số vấn đề trong công tác tổ chức, mà trong tâm là các hoạt động phong trào gắn liền với bồi dưỡng lý tưởng, nâng cao nhận thức; phát huy hơn nữa trí tuệ và tinh thần tập thể, khắc phục những hạn chế, từng bước đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường vươn lên xứng tầm với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo.

BCH Đoàn trường THPT Hàm Nghi nhiệm kỳ 2014-2015

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2014 – 2015. Trong đó, đồng chí Nguyễn Doãn Duẩn tiếp tục giữ chức vụ Bí thư; đồng chí Lê Ngọc Vỹ và đồng chí Đặng Bá Hải giữ chức vụ Phó Bí thư.
Năm 2018 : 11.135