Đoàn trường THPT Hàm Nghi sôi nổi tổ chức các hoạt động Hè 2020

Thực hiện Kế hoạch số 58-KH/ĐTN ngày 11/06/2020 của Ban Chấp hành huyện đoàn Hương Khê về Tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 và Hướng dẫn số 1143/HD-SGDĐT ngày 30/6/2020 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về tổ chức hoạt động hè 2020, ngày 10/7/2020 Đoàn trường THPT Hàm Nghi (Hương Khê) đã tổ chức Lễ Phát động Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” hè 2020. Chiến dịch này, đã thu hút được các đoàn viên, thanh niên sôi nổi ra quân thực hiện trong hai tháng (tháng 7-8/2020) với những công trình thiết thực, hiệu quả mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Đây cũng là cơ hội để những đoàn viên, thanh niên rèn luyện, phấn đấu, góp sức xây dựng quê hương và đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Đồng chí Phan Văn Bính - Bí thư Đoàn trường phát động chiến dịch "Hoa phượng đỏ" hè 2020

 

Dưới sự chủ trì của Đoàn trường, các hoạt động thiết thực được tổ chức sôi nổi như: tổ chức 5 đợt với 5700 lượt ĐVTN, học sinh ra quân vệ sinh môi trường tại các thôn, xã, các di tích lịch sử, đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ. Tổ chức trồng mới 20 cây xanh tại khuôn viên trường với trị giá 15 triệu đồng. Các Chi đoàn 11B2, 11B6, 11B7, 11B8 đã thực hiện 24 buổi tổng vệ sinh trường học, lớp học, phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và tuyển sinh vào lớp 10.

Đoàn viên, thanh niên chăm sóc bồn hoa cây cảnh trong khuôn viên nhà trường
Đoàn viên, thanh niên chăm sóc Thành sơn phòng, Hàm Nghi

 

Đoàn trường trực tiếp chỉ đạo các chi đoàn thực hiện 02 chiến dịch tiếp sức mùa thi, phục vụ thi tuyển sinh vào 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với tinh thần hăng hái, nhiệt huyết, có 60 lượt ĐVTN tình nguyện sẵn sàng đưa đón, hướng dẫn, hỗ trợ, phát khẩu trang, nước uống  giúp đỡ cho các thí sinh có kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Huy động và tổ chức cho ĐVTN tham gia “Lễ thắp nến tri ân” tại các nghĩa trang ở các xã và nghĩa trang liệt sĩ Huyện Hương Khê nhân ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7.

Bên cạnh đó, hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho ĐVTN được coi trọng như: phối hợp với giáo viên chủ nhiệm các lớp tổ chức được 30 cuộc họp trực tuyến với cha mẹ học sinh và qua đó để phối hợp tuyên truyền Luật ATGT, tổ chức tập huấn về kỹ năng lái xe an toàn và thi cấp giấy phép lái xe cho các ĐVTN đã đủ tuổi ; Phối hợp với Công an Huyện tổ chức 1 đợt tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT- ANTT trong trường học và phòng, chống bạo lực học đường.

Đoàn trường phối hợp với công an huyện Hương Khê tuyên truyền về ANTT-ATGT

 

Mặc dù thời gian học kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng nghiã với việc các hoạt động hè tình nguyện có thời gian rút ngắn so với năm trước. Tuy nhiên, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng, quê hương, đất nước, tuổi trẻ trường THPT Hàm Nghi đã sôi nổi tổ chức các hoạt động có ý nghĩa giáo dục cao, tạo sân chơi bổ ích giáo dục các kỹ năng cho đoàn viên thanh niên, mỗi bạn trẻ đã và đang làm cho mùa hè thêm phần rực rỡ và ý nghĩa.

                                                                                                                                                                                                                                                              Xuân Bính

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 79
Hôm qua : 123
Tháng 10 : 1.956
Năm 2020 : 41.631