Em Dương Thị Mến, lớp 10A8 giới thiệu cuốn sách "Hạt giống tâm hồn - cho một khởi đầu mới"

       Như Rene Descartes đã từng nói “ Đọc sách cũng giống như trò chuyện với những bộ óc tuyệt với nhất của những thế kỉ đã trôi qua". Thật vậy, sách là kho tàng tri thức vô tận là nơi con người nói lên tiếng nói đồng cảm về những suy nghĩ và cả những việc làm. Đọc được một cuốn sách hay giúp bạn chiêm niệm và nhận ra được nhiều điều bổ ích từ cuộc sống và ta nhận ra rằng chỉ cần có niềm tin thì lúc nào cũng là sự khởi đầu và không có thời điểm nào thích hợp cho một sự khởi đầu tốt hơn là ngay bây giờ và ngay vào lúc này.

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Tôi xin trân trọng giới thiệu đến độc giả cuốn sách “Hạt giống tâm hồn - cho một khởi đầu mới”. Cuốn sách đã làm cho tôi và không ít người thức tỉnh về bài học cuộc sống, là nguồn động lực và sức sống niềm tin mãnh liệt về tương lai và sự bắt đầu. 

         Cuốn sách không quá dày vì nó chỉ vỏn vẹn 135 trang, do First News tổng hợp và thực hiện, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Sách hình chữ nhật với chiều dài khoảng 20 cm và chiều rộng là 13 cm. Bìa sách nổi bật với màu xanh lá in trên đó là một mầm xanh mơn mởm.

 

Lật từng trang sách, mẩn mê từng dòng chữ của cuốn sách ta như bị lôi cuốn vào những câu chuyện đầy lý thú, hấp dẫn. Mỗi trang sách là một câu chuyện cho sự bắt đầu, sự thất bại, những nỗi đau và ẩn sau đó là những niềm hy vọng rút ra từ câu chuyện.

        Cuốn "Hạt Giống Tâm Hồn" có một câu nói của Rucket "Dù là niềm vui hay nỗi buồn, cũng cần được sẻ chia, Vì khi ấy niềm vui sẽ được nhân đôi, còn nỗi buồn sẽ vơi đi một nửa". Cuộc sống là chuỗi ngày vui có, buồn có, lênh đênh có, hạnh phúc có. Nhưng đến với những nỗi buồn, chắc hẳn không ai sẽ đứng vững. Cuốn sách đem lại nhiều cảm xúc cho người đọc, mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về cuốn sách. Riêng tôi, sự kiên cường, ý chí vượt lên, sự cảm thông chia sẻ và những hi vọng của từng nhân vật trong cuốn sách là cảm nhận của tôi từ họ.

       Hạt Giống Tâm Hồn là cuốn sách viết lên những bài học quý giá dành cả những người đang phải đối đầu với những thử thách mà cuộc sống đem lại, là người bạn tâm sự kể vai sát cánh bên ta mỗi khi buồn ập đến. Nếu bạn đang bế tắc đang tuyệt vọng hay đơn giản là tìm một người bạn được cho bạn lời khuyên khi tôi tin rằng khi bạn tìm đến Hạt Giống Tâm Hồn từ những câu chuyện giúp quan sát là vật vô tri vô giác thì nó cũng sẽ giúp bạn giải tỏa bao nỗi lo toan, buồn rầu vì cuộc sống này. Như First News đã viết "Không bao giờ có khái niệm mất tất cả hay bế tắc hoàn toàn trong bất kỳ hoàn cảnh, nào bất kỳ thời điểm nào cũng có thể  là điểm khởi đầu tốt nhất cho bạn". Hãy để cuốn sách này nói lên tiếng nói đồng cảm, là nơi bạn lấy lại niềm tin và không bao giờ bỏ cuộc.

 

      Tôi dường như đã hiểu thêm về cuộc sống này, không phải ai cũng hạnh phúc và không phải ai cũng đau khổ. Nhưng vì niềm tin vào điều kì diệu và tiếp tục cố gắng, cuốn sách như một trang mới mở đầu trong tôi, biến tôi như từ một con số không biết đứng lên dần mỗi khi vấp ngã. Đắc tâm nhưng ngoài cảm nhận về cuộc sống, tôi đã biết thêm cho mình những bài học quý báu. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nếu chúng ta mang một sức mạnh ý chí, gạt đi những giọt nước mắt đau khổ để đứng dậy sẵn sàng đối mặt với những khó khăn đó thì ta sẽ vẫn nhận ra đằng sau những giọt nước mắt đó vẫn còn một niềm vui và hạnh phúc trái lại nếu dễ dàng vứt kiếm buông xuôi thì ta chỉ nhận được thất bại song song với những nỗi buồn, ám mãi không buông.

      "Hạt giống tâm hồn" cuốn sách mang lại niềm tin cho mọi người và đem lại phần nào thành công cho ta. Hãy trở thành người đọc tinh tế, hãy viết lựa chọn những điều lý thú từ kho tàng tri thức khổng lồ mà cha ông cũng như sách vở để lại. Các bạn hãy tìm đến cuốn sách "Hạt giống tâm hồn" để bồi bổ cũng như tiếp thu những lời tốt đẹp của sách, Cuốn sách có bán ở trên các cửa hàng cũng như các trang mua bán online với giá cả hợp lý, hoặc bạn có thể đến thư viện Trường THPT Hàm Nghi để đọc và cảm nhận để rồi bạn nhận ra "Chỉ cần có niềm tin sẽ không bao giờ là kết thúc hay tuyệt vọng bế tắc hay khởi đầu là do chính bạn"./.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 71
Tháng 07 : 211
Năm 2022 : 28.937