Hoạt động ngoại khoá “Văn học với cuộc sống”

Sáng ngày 28/12/2020, tổ Ngữ văn trường THPT Hàm Nghi (Hương Khê) tổ chức hoạt động ngoại khóa “Văn học với cuộc sống”.

Tham dự buổi Hoạt động ngoại khóa có các đồng chí trong Cấp ủy, BGH, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh nhà trường. Chương trình Hoạt động ngoại khóa diễn ra sôi nổi với các tiết mục múa, hát đơn ca… Đặc biệt là tiết mục sân khấu hoáChí Phèo thị Nở”, “Hạnh phúc của một tang gia” và tiết mục sân khấu hoá cảnh cho chữ trong tác phẩm“Chữ người tử tù” của các em học sinh đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Thông qua hoạt động này, học sinh được trải nghiệm và khắc sâu kiến thức, rèn kỹ năng cảm thụ tác phẩm, kỹ năng “Hóa thân, nhập vai” vào nhân vật văn học; hình thành và phát triển năng lực thích ứng với cuộc sống; giúp các em có thêm hứng thú, niềm vui, tích cực chủ động, sáng tạo trong học tập. Qua đây, các em có cơ hội khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, biết rung cảm trước cái đẹp và tình người, có quan niệm sống và ứng xử nhân văn; bồi dưỡng cho các em tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc để góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam.

Hoạt động ngoại khoá “Văn học với cuộc sống” đã góp phần bồi đắp, gìn giữ, truyền lửa đam mê văn học cho học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động ngoại khóa

Tin bài và ảnh: Thiết Hùng - Bính Thìn

Năm 2021 : 11.257