Nữ sinh Bí thư lớp có điểm thi khối A1 cao nhất trường

       Lê Quỳnh Hương - học sinh lớp 12B1, khoá 2017-2020, Trường THPT Hàm Nghi (Hương Khê) là học sinh có số điểm khối A1 là 27.6 điểm (trong đó môn Toán 9.6, Vật lý 9.0, Tiếng Anh 9.0). Quỳnh Hương trở thành 1 trong 3 học sinh có điểm khối A1 cao nhất của Nhà trường. Đó là niềm tự hào của một ngôi trường huyện miền núi đóng ở vùng hạ huyện, cuộc sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, thiên nhiên thì khắc nghiệt, bố mẹ đa số làm nghề nông nghiệp.

 

      Sinh ra và lớn lên tại xã Hoà Hải, bố mẹ làm nghề giáo viên nên luôn thấu hiểu và tôn trọng những suy nghĩ, sở thích của con. Đối với việc học của Hương, từ trước đến nay bố mẹ em chưa bao giờ đặt nặng về thành tích, luôn tin tưởng, tạo mọi điều kiện tốt nhất để em có một tâm lý nhẹ nhàng, thoải mái để học tập. Em luôn ý thức được tầm quan trọng của việc học, luôn đặt việc học tập lên hàng đầu.

       Nói về bí quyết học tập của mình, Quỳnh Hương chia sẻ: “Cách học của em rất đơn giản, đó là phân bố thời gian học tập, ôn luyện hợp lý, trong quá trình học tập chú trọng kiến thức nền, kiến thức cơ bản, nắm vững cốt lõi kiến thức để vận dụng linh hoạt vào các dạng bài tập chứ không theo kiểu học thuộc máy móc. Ngoài kiến thức thầy cô cung cấp, em dành thời gian tự tìm tòi học hỏi những kiến thức mới qua mạng internet, qua các sách tham khảo cũng như từ những người bạn của mình, những ngày cuối của việc ôn tập, em dành thời gian để luyện đề”.

      Dự định của Quỳnh Hương là đăng ký vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

     Kết quả suất sắc của em Lê Quỳnh Hương không chỉ là niềm vui, niềm tự hào về gia đình mà còn góp phần làm rạng danh ngôi trường mang tên vị vua yêu nước./.

                                                                                                                                                                                                                                                                            Thiết Hùng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 117
Tháng 09 : 6.666
Năm 2020 : 39.460