Phát động tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến" năm 2019

Nhằm cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật cho mọi người trong xã hội; giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp chính thức phát động tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến" năm 2019 (theo Kế hoạch số 1200/KH-BTP ngày 9/4/2019 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp).

Cuộc thi được tổ chức công khai, rộng rãi thông qua hình thức thi trực tuyến trên Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật, Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp tại địa chỉ: http://pbgdpl.moj.gov.vn/qt/cuocthi/Pages/home.aspx dành cho tất cả các đối tượng là người Việt Nam ở trong nước; người Việt Nam ở nước ngoài và người ngước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc trên lãnh thổ Việt Nam. Nội dung thi bao gồm 04 chủ đề: Tìm hiểu một số quy định pháp luật của Luật phòng, chống tham nhũng; biên giới quốc gia và bảo vệ môi trường biển; Bộ luật hình sự năm 2015, Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 liên quan đến tội phạm bị tra tấn; Luật tố cáo năm 21018 liên quan đến tội phạm bị tra tấn.

Theo đó Sở GD - ĐT Hà Tĩnh có công văn số 653/SGDĐT-CTTT V/v triển khai cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trực tuyến" năm 2019; phổ biến, triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành.

Trường THPT Hàm Nghi công bố các văn bản của sở GD - ĐT Hà Tĩnh và Bộ tư pháp. Nhà trường động viên, khuyến khích toàn thể CB, GV, NV tham gia cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trực tuyến" năm 2019 (Tệp đinh kèm).

Công văn số 653/SGDĐT-CTTT V/v triển khai cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trực tuyến" năm 2019; phổ biến, triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành các đồng chí tải về tại đây

Kế hoạch số 1200/KH-BTP ngày 9/4/2019 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp các đồng chí tải về tại đây

- Yêu cầu đồng chí Bính, GVCN triển khai cuộc thi này đến toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Năm 2019 : 40.835