Thông tư đánh giá chuẩn hiệu trưởng, chuẩn GV

Ngày 20/7/2018, Bộ trưởng Bộ GDĐT đã ban hành Quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông kèm theo Thông tư số 14/2018/TT-BGDĐT với 5 tiêu chuẩn và 18 tiêu chí.

Quy định được áp dụng đối với hiệu trưởng trường tiểu học, trường THCS, trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường chuyên, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ngày 22/08/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT ban hành Quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông.

Theo đó, chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông gồm 05 tiêu chuẩn, cụ thể: Phẩm chất nhà giáo; Phát triển chuyên môn, nghiệp vụ; Xây dựng môi trường giáo dục; Phát triển mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; Sử dụng ngoại ngữ hoặc tiếng dân tộc, ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác và sử dụng thiết bị công nghệ trong dạy học, giáo dục.

Riêng tiêu chuẩn sử dụng ngoại ngữ được đánh giá theo các mức: Mức đạt (Có thể sử dụng được các từ ngữ giao tiếp đơn giản bằng ngoại ngữ hoặc ngoại ngữ thứ hai); Mức khá (Có thể trao đổi thông tin về những chủ đề đơn giản, quen thuộc hàng ngày hoặc chủ đề đơn giản, quen thuộc liên quan đến hoạt động dạy học, giáo dục; Mức tốt (Có thể viết hoặc trình bày đoạn văn đơn giản về các chủ đề quen thuộc trong hoạt động dạy học, giáo dục…).

Giáo viên tự đánh giá theo chu kỳ một năm một lần vào cuối năm; Người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông tổ chức đánh giá giáo viên theo chu kỳ hai năm một lần vào cuối năm học.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 10/10/2018.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Theo đó nhà trường giới thiệu các thông tư này đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đề nghị các đồng chí nghiên cứu kỹ để thực hiện trong thời gian tới.

Nội dung cụ thể của các thông tư các đồng chí tải về trong tệp đính kèm

Tài liệu tập huấn các đồng chí tải về tại đây

Các biểu mẫu chuẩn bị đánh giá Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng và đánh giá Giáo viên các đồng chí tải về tại đây

Năm 2019 : 40.835