Cô học trò nghèo thủ khoa khối C00 ở ngôi trường miền núi

Vượt lên hoàn cảnh khó khăn, em Bạch Thị Lam, lớp 12B1, Trường THPT Hàm Nghi - Hương Khê đã xuất sắc thủ khoa khối C00 của trường và á khoa khối C00 toàn tỉnh với tổng số điểm 28,50 điểm (Ngữ văn: 9,25, Lịch sử:  9,50, Địa lý:  9,75).

Em sinh ra và lớn lên trong một gia đình hết sức khó khăn, bố mất sớm do căn bệnh u não khi em đang học lớp 4, mẹ ngoài làm ruộng còn phải đi bóc tràm thuê nhưng sức khoẻ không ổn định, thường xuyên đau ốm đi viện, một mình nuôi 2 chị em ăn học. Chính hoàn cảnh đó là động lực thôi thúc Lam cố gắng nhiều hơn trong học tập và cuộc sống. Không phụ công nuôi dưỡng, chăm sóc của mẹ, Lam đã nỗ lực phấn đấu học tập, năm lớp 12 em đạt giải Ba học sinh giỏi tỉnh môn Lịch sử và được kết nạp vào Đảng trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT mấy ngày.

Em Bạch Thị Lam trong Lễ kết nạp  Đảng viên

 

Đạt được kết quả này, Lam muốn gửi lời cảm ơn tới mẹ của mình và Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo đã dạy dỗ, quan tâm, động viên, giúp đỡ và tạo điều kiện tốt nhất trong suốt 3 năm học tập vừa qua.

Bạch Lam cũng đã chia sẻ: “Trong quá trình học tập em dành nhiều thời gian nhất cho môn Ngữ văn vì em cảm thấy mình còn yếu hơn hai môn khối còn lại, bí quyết để học tốt môn Ngữ văn của em là phải nắm vững nội dung kiến thức cơ bản của tác phẩm, đọc nhiều sách báo. Ngoài bài giảng của thầy cô trên lớp em còn tham khảo thêm nhiều nguồn tài liệu trên mạng internet và rèn luyện kỹ năng viết bài; đối với môn Lịch sử và Địa lý em học lý thuyết theo sơ đồ, gạch ý và nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa và bài giảng của thầy cô sau đó học kiến thức nâng cao và tăng cường thời gian luyện đề để củng cố kiến thức”.

Em Bạch Thị Lam học tập tại nhà

 

Chia sẻ về cô học trò của mình, thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn – Giáo viên chủ nhiệm và cũng là giáo viên trực tiếp dạy bộ môn Địa lý của em cho biết: “Với hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng em Bạch Thị Lam đã nỗ lực vượt khó, cố gắng không mệt mỏi trong quá trình tích luỹ kiến thức, có ý thức tự học tốt. Kết quả đạt thủ khoa khối C00 của trường trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là phần thưởng xứng đáng đối với em”.

Với số điểm đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, hy vọng sẽ là hành trang để Lam thực hiện được ước mơ của mình theo học tại trường Đại học Luật Hà Nội./.

                                                                                                     Thiết Hùng

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 203
Tháng 09 : 3.674
Năm 2021 : 48.637