Đảng bộ trường THPT Hàm Nghi tổ Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Ngày 28/4, Đảng bộ trường THPT Hàm Nghi tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

         Dự Hội nghị có đồng chí Kiều Thị Thu Hằng – Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Hương Khê và toàn thể cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị

      

      Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW,  ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị do đồng chí Lê Thiết Hùng – Phó Bí thư đảng bộ trình bày đã khẳng định việc tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đã dần đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong hoạt động giáo dục của cán bộ, đảng viên, giáo viên. Cùng với đó, công tác tuyên truyền được tiến hành thường xuyên, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, từ đó tạo sự thống nhất trong tổ chức thực hiện đưa Chỉ thị 05 đi dần vào cuộc sống, trở nên thiết thực, hiệu quả hơn. Nội dung của Chỉ thị được cụ thể hóa thành các nhiệm vụ và chương trình hành động được thống nhất trong Nghị quyết hàng năm của nhà trường. Đặc biệt là gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm hương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục toàn diện của nhà trường.

Trong 5 năm qua, tập thể Trường THPT Hàm Nghi liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, trong đó có 02 năm Tập thể lao động xuất sắc và được Bộ trưởng Bộ GDĐT tặng Bằng khen, Giám đốc Sở GDĐT tặng giấy khen. Công đoàn được Công đoàn giáo dục Hà Tĩnh tặng giấy khen, Đoàn thanh niên được TW Đoàn tặng bằng khen. Nhiều lượt cán bộ, đảng viên, giáo viên nhà trường đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, được Bộ trưởng Bộ GDĐT và Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen, Huyện uỷ Hương Khê tặng giấy khen, Giám đốc Sở tặng giấy khen. Đồng chí Trần Trọng Thanh và đồng chí Lê Thiết Hùng được vinh danh điển hình tiên tiến Ngành Giáo dục, giai đoạn 2016-2020.

Đồng chí Lê Thiết Hùng - Phó bí thư Đảng bộ thông qua báo cáo sơ kết thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

 

Tại Hội nghị, có 5 ý kiến phát biểu về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện chỉ thị số 05 cũng như đưa ra những giải pháp, những ứng dụng thực tế của bản thân để chia sẻ trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Doãn Duẩn phát biểu ý kiến tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Kiều Thị Thu Hằng nhấn mạnh: Những năm qua, Đảng bộ Trường THPT Hàm Nghi đã tích cực, chủ động tổ chức thực hiện nhiều giải pháp thiết thực, sáng tạo, đạt được những kết quả quan trọng. Cấp uỷ đã quán triệt ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong dạy và học.

Đồng chí Kiều Thị Thu Hằng - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện uỷ phát biểu ý kiến

 

Tiếp đó Đảng bộ biểu dương, khen thưởng 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Đảng bộ tuyên dương, khen thưởng các cá nhân tiêu biểu

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Trọng Thanh - Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận những thành tích tiêu biểu của các cá nhân thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng thời đồng chí đã nhấn mạnh những ưu điểm và hạn chế của Đảng bộ nhà trường trong những năm qua và nêu ra phương hướng trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Trọng Thanh - Bí thư Đảng bộ kết luận Hội nghị

 

Ban truyền thông

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 79
Hôm qua : 161
Tháng 05 : 2.470
Năm 2022 : 23.898