Kế hoạch phát triển chương trình giáo dục Phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh năm học 2018 - 2019

Trường THPT Hàm Nghi đã xây dựng kế hoạch phát triển chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh năm học 2018 - 2019.

1. Mục đích

a) Khắc phục hạn chế của chương trình (CT), sách giáo khoa (SGK) hiện hành, góp phần nâng cao chất lượng dạy học và các hoạt động giáo dục của nhà trường.

b) Bồi dưỡng năng lực, kỹ năng nghiên cứu khoa học giáo dục, phát triển CT giáo dục nhà trường phổ thông cho đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường.

c) Góp phần chuẩn bị cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn cho CT, SGK giáo dục phổ thông (GDPT) mới.

2. Yêu cầu Phát triển Chương trình giáo dục nhà trường phổ thông theo định hướng phát triển năng lực học sinh và theo các nguyên tắc sau:

a) Nâng cao được kết quả thực hiện mục tiêu giáo dục của CT GDPT hiện hành do Bộ GD - ĐT ban hành.

b) Đảm bảo tính lôgic của mạch kiến thức và tính thống nhất giữa các môn học và các hoạt động giáo dục.

c) Đảm bảo tổng thời lượng của các môn học và các hoạt động giáo dục được qui định trong mỗi năm học.

d) Đảm bảo tính khả thi đối với tất cả các môn học.

Đề nghị tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiên cứu để thực hiện.

Kế hoạch cụ thể các đồng chí có thể tải về trong tệp đính kèm

Năm 2018 : 8.692