A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Hàm Nghi: nhiều học sinh đạt điểm cao trong xét tuyển Đại học

Giữa một vùng  sỏi đá khô cằn, cây hoa dại vẫn mọc lên và nở những chùm hoa thật đẹp. Câu nói ấy  mới thấm thía làm sao đối với thầy trò trường THPT Hàm Nghi khi có nhiều em đạt điểm cao trong các tổ hợp xét tuyển Đại học năm nay. Trong các tổ hợp xét tuyển, có 38 em đạt điểm xét tuyển từ 25 điểm trở lên, trong đó có hơn 13 em đạt trên 27 điểm, có 3 điểm 10 môn Lịch sử. Đây là một nỗ lực lớn của học sinh và giáo viên nhà trường năm học 2021 – 2022.

   Những thành tích đạt được của các em sau một quá trình học tập không ngừng nghỉ và trong một năm học thật đặc biệt. Đặc biệt bởi công tác dạy học của nhà trường cũng như của toàn ngành giáo dục phải thích ứng trong bối cảnh vừa dạy học, vừa phòng chống dịch bệnh Codvit-19. Có những lúc nhà trường vừa buổi sáng dạy trực tiếp, nhưng hôm sau lại phải chuyển trực tuyến. Học sinh của trường phần lớn là con em thuần nông, lại sinh sống ở địa bàn xa xôi, địa hình trắc trở, bài học trực tuyến có lúc bị ngắt quãng bởi đường truyền yếu. Thế nhưng sức mạnh  tình yêu với con chữ, của lòng ham học và hiếu học, lòng yêu nghề là động lực để các em và gia đình, thầy cô vượt lên tất cả khó khăn để thu về mùa quả ngọt. Ở tổ hợp C00 có 12 em điểm từ 27 trở lên, nhiều điểm trên 9,0 môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lí. Tổ hợp khối A và A1 có trên 05 em từ 25 điểm trở lên, tổ hợp D01 có 4 em trên 25 điểm. Ngoài ra, các tổ hợp khác các em cũng đạt điểm cao nâng số lượng đạt điểm từ 25 điểm trở lên (chưa tính điểm ưu tiên) có 38 em. Những em đạt được thành tích trên và nhiều em khác nữa đều có ước mơ viết tiếp thành công trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức đang chờ đợi ở phía trước.

Em Trần Thị Kim Chi, lớp 12A4, Đạt 28,0 điểm khối C00 thủ khoa của trường

 Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Để đạt được thành tích như trên, mỗi em đã tự tìm cho mình một phương pháp học tập riêng, nhưng điểm gặp gỡ chung ấy là sự chăm chỉ, nhẫn nại, khắc phục khó khăn. Em Trần Thị Kim Chi, lớp 12A4, đạt 28 điểm khối C00, chia sẻ “Em rất vui mừng khi đạt được số điểm trên, đặc biệt là giành điểm tuyệt đối ở môn Sử. Bí quyết của em  là phải xác định cho mình một mục đích học tập rõ ràng. Phải nỗ lực hết mình. Với môn Lịch sử, em phải nắm chắc bản chất vấn đề từng bài học và cố gắng luyện tập nhiều dạng đề”. Còn đối với em Trần Đức Hoàng, lớp 12A1, đạt 26,7 điểm tổ hợp A1 khiêm tốn tâm sự “Với em, khi học trên lớp, mỗi bài học phải chăm chú lắng nghe lời giảng thầy cô. Tích cực thực hiện các nhiệm vụ học tập mà giáo viên phân công. Gặp những bài tập khó thì có thể trao đổi với các bạn và thầy cô”. Khi nói về kết quả thi của mình, em Bạch Thị Hoài Thương, lớp 12A1, đạt 26,45 ở tổ hợp D01, bật mí về cách chinh phục điểm cao như sau: “Để có kết quả như hôm nay, em biết ơn sự dạy dỗ của thầy cô và gia đình. Với khối D01, em phải tập trung phân bổ thời gian học đều cho ba môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh. Với môn Tiếng Anh, ngoài học trên lớp, em cũng khai thác thêm các trang học trực tuyến, làm các dạng đề, tích luỹ vốn từ. Rèn luyện các kĩ đọc, nghe, nói, viết qua các đề thi thử các năm trước, cũng như của các trường khác”. Có thể nói 38 em đạt điểm trên 8,0 điểm mỗi môn thi năm nay đều có những kinh nghiệm học tập hay và đáng quý. Khi được hỏi về cảm xúc sau khi có kết quả thi, nhiều em đều bày tỏ lòng biết ơn đối với gia đình luôn song hành với các con trong hành trình học tập  mười hai năm vừa qua và tự hào khi được học tập dưới mái trường THPT Hàm Nghi, có thầy cô tận tuỵ, nhiệt huyết cùng bạn bè chân thành, đoàn kết. Các em đều có tâm nguyện phấn đấu học tập tốt trên các giảng đường đại học sau này đóng góp cho quê hương, đất nước. Các em cũng không quên nhắn nhủ các thế hệ đi sau đang học dưới mái trường Hàm Nghi“ hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối dần ngả sau lưng bạn” .

Em Bạch Thị Hoài Thương, Lớp 12A1, đạt 26,45 khối D01 thủ khoa của trường

Một năm học gian truân nữa đã đi qua, một mùa thi với bao hồi hộp, lo lắng cũng đã khép lại để nhường cho niềm vui hân hoan. Thành tích của các em là luồng gió mát lành xua tan cái nắng nóng oi ả, khắc nghiệt của quê hương và là đoá hoa tươi thắm kính dâng nhà trường nhân dịp 50 năm thành lập sắp tới.

  Lê Vũ Hoàng


Tác giả: Lê Thiết Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội