Trường THPT Hàm Nghi tổ chức hoạt động ngoại khoá: Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021

Thực hiện Công văn số 432/SGDĐT-GDTX&CN ngày 23/3/2021 của Sở GDĐT Hà Tĩnh về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, ngày 19/4/2021 trường THPT Hàm Nghi tổ chức hoạt động ngoại khoá "Ngày sách Việt Nam".

Trưng bày và giới thiệu những cuốn sách mới

 

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ đoàn trường. Tiếp đó là phần giới thiệu sách của em Trần Hoài Nhi lớp 11B4 với cuốn “Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh” của tác giả Tống Mặc – Hà Giang dịch; Trần Thị Anh lớp 10B3 giới thiệu cuốn “Không sao đâu, ai rồi cũng lớn, nói với bạn gái tuổi 14” của tác giả Nhiêu Tuyết Mạn; Nguyễn Thảo Đan lớp 10B1 giới thiệu cuốn “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” của tác giả Cảnh Thiên – Đặng Quân dịch; Bạch Thị Hoài Thương lớp 11B1 giới thiệu cuốn “Qua khỏi dốc là nhà” của tác giả Phan Thuý Hà; Tô Thị Hồng Nhung lớp 10B3 giới thiệu cuốn “Nằm mơ giữa lòng thành phố” của tác giả Xanh Lam và em Đoàn Huyền Trang lớp 10B3 giới thiệu cuốn “Đời ngắn đừng ngủ dài” của tác giả Robin Sharma…Tất cả các bài giới thiệu của các em học sinh đều hấp dẫn, truyền cảm, mạch lạc và đã truyền tải được thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm. 
Em Trần Hoài Nhi lớp 11B4  giới thiệu cuốn sách “Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh”
Em Đoàn Huyền Trang lớp 10B3 giới thiệu cuốn “Đời ngắn đừng ngủ dài”
Qua buổi hoạt động ngoại khóa, giúp cho các em học sinh nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về giá trị và vai trò của sách; đánh thức trí tuệ, tâm hồn các em; giúp các em có thêm kiến thức, sự tự tin hơn và rèn luyện kỹ năng thuyết trình đặc biệt là có phương pháp đọc sách phù hợp để tích lũy cho bản thân những tri thức quý giá. 
Trước đó, Nhà trường đã phát động phong trào đọc sách đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường thông qua việc chọn những cuốn sách hay phù hợp với tâm lí lứa tuổi học sinh. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng giới thiệu kho tài nguyên điện tử như: Literacy Cloud, Scholastic, CommonSensec, LibriVox Free Audio Books…để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tìm kiếm, đọc trực tuyến để phục vụ cho học tập, nghiên cứu và giảng dạy./.
Học sinh đọc sách tại Thư viện Nhà trường

Thiết Hùng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 161
Tháng 05 : 2.472
Năm 2022 : 23.900