Trường THPT Hàm Nghi: Tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, ngày 09/3/2019, trường THPT Hàm Nghi tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường gồm THPT Hương Khê, THPT Phúc Trạch và trường THCS & THPT Dân tộc Nội trú Hà Tĩnh. Tham dự sinh hoạt chuyên môn có Hiệu trưởng và các thầy giáo, cô giáo là Tổ/nhóm trưởng chuyên môn các bộ môn Ngữ văn, Toán, Vật lí, Hóa học, Tiếng Anh ở các trường THPT trong huyện và BGH, giáo viên, nhân viên của trường THPT Hàm Nghi.

Buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học”, trường THPT Hàm Nghi tổ chức các tiết dạy thể nghiệm cho đối tượng học sinh yếu, kém ở lớp 10, lớp 11 và lớp 12 đã được các đồng nghiệp ở các trường bạn ghi nhận, đánh giá cao.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, các ý kiến trao đổi đến từ các trường THPT trong huyện cho thấy việc đổi mới phương pháp, kĩ thuật dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học được BGH các nhà trường cũng như giáo viên trực tiếp đứng lớp còn trăn trở và quan tâm. Những vấn đề đã được trao đổi, chia sẻ, rút kinh nghiệm tại buổi sinh hoạt ở các tổ/nhóm chuyên môn rất cởi mở, thẳng thắn hi vọng sẽ có ích trong thực tiễn dạy học của giáo viên ở các nhà trường.

Buổi hoạt chuyên môn liên trường là dịp để các thầy, cô giáo có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy; lắng nghe ý kiến đóng góp của chính đồng nghiệp cùng bộ môn để nâng cao chất lượng và hiệu quả trong dạy học của bản thân. Qua buổi sinh hoạt chuyên môn bổ ích này, mỗi giáo viên đều tự rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm quý báu.

Sinh hoạt chuyên môn liên trường là một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong các nhà trường./.

Thiết Hùng

Dưới đây một số hình ảnh hoạt động buổi sinh hoạt chuyên môn

Giờ dạy thể nghiệm môn Ngữ văn
Giờ dạy thể nghiệm môn Toán

 

Trao đổi, chia sẻ, rút kinh nghiệm sau giờ dạy ở tổ chuyên môn
Thầy giáo Đoàn Minh Điền - Hiệu trưởng nhà trường tổng kết buổi sinh hoạt chuyên môn liên trưởng

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 52
Tháng 08 : 2.423
Năm 2019 : 48.060