Ngày 12/04/2021, Trường THPT Hàm Nghi tổ chức thành công Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh học sinh năm học 2020-2021. Tham dự Hội thao có các thầy cô giáo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, toàn thể CBGVNV và gần 900 em học sinh.

Tại buổi hội thao thầy giáo Trần Trọng Thanh, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, nhấn mạnh: Hội thao được tổ chức nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy và học môn GDQP-AN, đồng thời khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường và niềm tự hào, tự tôn của dân tộc.

Thầy giáo Trần Trọng Thanh - Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thao

Nét mới của hội thao năm nay là nội dung phong phú: Diễu hành qua khán đài cho tất cả các lớp; các tư thế, động tác vận động trên chiến trường; Thực hiện động tác bắn súng Tiểu liên AK (khối 12); Ném lựu đạn xa trúng đích; Tháo lắp súng tiểu liên AK (khối 11); Đội ngũ đơn vị; Đội ngũ từng người không có súng; Băng bó vết thương (khối 10).

Các lớp diễu hành qua khán đài

Thi tháo lắp súng tiểu liên AK

Thông qua hội thao, phát hiện những tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, xây dựng nhân rộng điển hình, đồng thời đề ra những giải pháp thiết thực để tiếp tục thực hiện tốt công tác GDQP-AN trong những năm tiếp theo.

Kết thúc Hội thao, Ban giám khảo thống nhất điểm và đề xuất Nhà trường trao giải thưởng cho các tập thể lớp có thành tích xuất sắc, giải nhất 10B8, 11B8, 12B5; giải nhì cho các lớp: 10B7, 11B7, 12B7; giải ba gồm: 10B1, 10B6, 11B1, 12B9 và các giải cá nhân xuất sắc trong từng nội dung.

Hội thao là hoạt động có ý nghĩa trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh, nâng cao trách nhiệm, tinh thần yêu nước, giáo dục tính kỷ luật, tác phong quân sự và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; rèn luyện tinh thần, ý thức sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Xuân Danh

Năm 2021 : 48.636