Trường THPT Hàm Nghi tổ chức các hoạt động giáo dục đầu năm học

       Thực hiện Công văn số 1578/SGDĐT - CTTT ngày 26 tháng 8 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục đầu năm học 2020-2021. Sáng ngày 01/9/2020, trường THPT Hàm Nghi tổ chức các hoạt động giáo dục đầu năm học với nhiều nội dung phong phú.

       Buổi Tựu trường đầu năm học mới diễn ra trong không khí vui tươi, thân thiện với sự có mặt của toàn thể CB, GV, NV và học sinh trong nhà trường. Tại buổi Tựu trường, thầy giáo Trần Trọng Thanh – Hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh tìm hiểu về truyền thống nhà trường, tên trường, bộ máy của nhà trường và các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng học, phòng học bộ môn, thiết bị học tập; hướng dẫn học sinh chăm sóc và sử dụng các công trình phục vụ cho các hoạt động trong nhà trường như: thư viện, phòng truyền thống, sân chơi, bãi tập, công trình nước và vệ sinh, ý thức bảo vệ môi trường.

Thầy giáo Trần Trọng Thanh - Hiệu trưởng  tổ chức cho học sinh tìm hiểu về  truyền thống nhà trường
tên trường, bộ máy nhà trường và các điều kiện về cơ sở vật chất

        

        Tiếp đó, thầy giáo Đặng Minh Tiến – Phó hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm tổ chức tuyên truyền cho học sinh về Luật an toàn giao thông, Luật An ninh mạng; bộ Quy tắc ứng xử văn hóa; phòng, chống bạo lực học đường, Điều lệ nhà trường; phổ biến cho học sinh về quy chế thi, kiểm tra, xếp loại học sinh về học tập và rèn luyện; các nội quy, quy định của nhà trường…

Thầy giáo Đặng Minh Tiến - Phó hiệu trưởng tuyên truyền cho học sinh về Luật ATGT, Luật an ninh mạng..

       

       Trước đó, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh sẵn sàng cho việc đón học sinh đến trường như: công trình vệ sinh, nước sạch, nơi rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

       Việc tổ chức các hoạt động giáo dục đầu năm học có ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới, đồng thời giúp các em hiểu rõ về nhiệm vụ, quyền lợi, ý thức trách nhiệm của mình và rèn luyện một số kỹ năng cần thiết khi bước vào năm học mới./.

                                                                                                                                                                                                                                                                           Thiết Hùng.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 117
Tháng 09 : 6.666
Năm 2020 : 39.460