Trường THPT Hàm Nghi tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng ngày 20/11/2018

Hướng tới chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trường THPT Hàm Nghi đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa chào mừng ngày 20/11. Ngay từ tuần đầu tiên tháng 11, Nhà trường đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt thu hút đông đảo giáo viên tham gia hưởng ứng như: thao giảng, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường… Đây là hoạt động chuyên môn nhằm mục đích thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt để suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực sư phạm, học tập và trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các phương triện, đồ dùng học tập.

Giờ thao giảng chào mừng ngày 20/11

 

Nằm trong chuỗi hoạt động đó, sáng ngày 11/11, trường THPT Hàm Nghi phối hợp với Đồn Biên phòng Hòa Hải tổ chức cho học sinh hoạt động trải nghiệm tìm hiểu về nhiệm vụ, đời sống của cán bộ chiến sĩ tại Đồn Biên phòng Hòa Hải (Hương Khê).

Tham dự, có các đồng chí đại diện trong BGH, BCH Công đoàn, BCH Đoàn trường và các tổ, nhóm trưởng chuyên môn, giáo viên bộ môn Sử - Địa - GDCD và học sinh trường THPT Hàm Nghi sinh sống ở khu vực biên giới; các đồng chí đại diện trong Ban chỉ huy, BCH chi đoàn và các chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòa Hải.

Thông qua buổi hoạt động trải nghiệm, các em học sinh hiểu biết thêm về cuộc sống sinh hoạt của cán bộ, chiến sỹ nơi vùng biên giới. Các em được nghe đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Chính trị viên, Bí thư Đảng bộ giới thiệu về truyền thống bộ đội Biên phòng và những chia sẻ khó khăn hết sức chân tình từ các anh. Qua đó, các em biết được về nhiệm vụ và cuộc sống của cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm ra sức bảo vệ vùng biên giới thiêng liêng phía Tây của Tổ quốc.

Buổi hoạt động trải nghiệm đã góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa hai đơn vị, đồng thời là dịp để học sinh ôn lại truyền thống bộ đội Biên phòng. Từ đó xác định ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Đ/c Đoàn Minh Điền - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Đồn Biên phòng Hòa Hải
CB, GV và HS chụp ảnh lưu niệm với Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Hòa Hải

 

Tiếp đó, ngày 12/11, tổ Ngữ văn phối hợp với Đoàn trường tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Danh nhân Nguyễn Công Trứ - nhân cách và tài năng”. Buổi ngoại khóa diễn ra với nhiều nội dung đa dạng, phong phú, sinh động, bổ ích.

Mở đầu chương trình là tiết mục “Bài ca ngất ngưởng” hát theo làn điệu Ca trù do em Nguyễn Dung trình bày với giọng hát mượt mà, ngọt ngào, tình cảm. Đan xen chương trình là phần giao lưu với khán giả những câu hỏi hiểu biết về cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Công Trứ; tiết mục múa “Duyên nợ Nghi Xuân”; thuyết trình về “Những bài học cho thế hệ trẻ từ cuộc đời, sự nghiệp của Uy Viễn Tướng Công Nguyễn Công Trứ” do em Bạch Thị Hằng thể hiện; tiết mục sân khấu hóa “Tái hiện lại cuộc đời, nhân cách, tài năng của Nguyễn Công Trứ” của các em học sinh lớp 11 đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Thông qua hoạt động này, học sinh được trải nghiệm “hóa thân, nhập vai” về Danh nhân Nguyễn Công Trứ; hình thành và phát triển năng lực thích ứng với cuộc sống; giúp các em có thêm hứng thú, niềm vui, tích cực chủ động, sáng tạo trong học tập, rèn luyện đạo đức, nhân cách. Qua đây, các em hiểu biết thêm về chân dung, thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Uy Viễn Tướng Công Nguyễn Công Trứ; khắc sâu kiến thức, rèn kỹ năng cảm thụ tác phẩm, có quan niệm sống và ứng xử nhân văn; bồi dưỡng cho các em tình yêu đối với quê hương, đất nước; ý thức về cội nguồn và bản sắc văn hóa để góp phần giữ gìn, phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Những hoạt động ý nghĩa đó đã mang đến niềm vui, sự hứng thú cho Cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường./.

Tiết mục "Bài ca ngất ngưởng" hát theo làn điệu Ca trù của em Nguyễn Dung
Sân khấu hóa “Tái hiện lại cuộc đời, nhân cách, tài năng của Nguyễn Công Trứ” 
Tiết mục múa “Duyên nợ Nghi Xuân”

                                                                                                                                                                                                                                                                                                     Thiết Hùng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 83
Tháng 04 : 8.723
Năm 2019 : 36.986