Trường THPT Hàm Nghi tổ chức hoạt động giáo dục theo chương trình “Giáo dục an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Thực hiện Công văn số 2533/SGDĐT- CTTT  ngày 28/12/2020 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, sáng ngày 05/01/2021 trườngTHPT Hàm Nghi (Hương Khê) tổ chức hoạt động giáo dục theo Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Về tham dự có thầy giáo Nguyễn Duy Ngọc – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng và các đồng chí Phó phòng, chuyên viên Phòng CTTT –Sở GDĐT Hà Tĩnh; Đại diện Honda Việt Nam đồng hành cùng cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai”; Ban Giám hiệu, đại diện BCH Đoàn trường, giáo viên tổ Sử - Địa - GDCD  của nhà trường.

Các thầy, cô giáo dự tiết hoạt động giáo dục "ATGT cho nụ cười ngày mai"

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền tổ chức hoạt động giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” qua dạy bài “Dự đoán và phòng tránh nguy hiểm”. Mở đầu là tiết mục nhảy dân vũ dựa trên nền nhạc tuyên truyền ATGT “Bạn ơi hãy nhớ”. Trong quá trình tổ chức giờ dạy giáo viên đã linh hoạt vận dụng các phương pháp dạy học tích cực, sinh động, sáng tạo, cho học sinh làm việc nhóm, tổ chức các trò chơi “Ai nhanh hơn”, “Phóng viên”, đóng kịch với tiểu phẩm “Khuất tầm nhìn” về kiến thức ATGT.

Học sinh nhảy dân vũ dựa trên nền nhạc tuyên truyền ATGT "Bạn ơi hãy nhớ"
Vở kịch "Khuất tầm nhìn" của học sinh lớp 11B9

 

 Trên cơ sở cung cấp những thông tin chung về tình hình giao thông trong nước và địa phương; thực trạng về tai nạn giao thông; nguyên nhân và những hậu quả của nó…giáo viên đã khéo léo dẫn dắt học sinh đi vào bài học với những nội dung quan trọng như các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông; biết cách phòng tránh nguy hiểm và kỹ năng phòng tránh những tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Thông qua những hình ảnh trực quan, sinh động; kiến thức phong phú đã giúp học sinh nắm vững những nội dung cơ bản bài học và các em cũng rất phấn khởi, thích thú giờ học.

Kết thúc tiết học thầy giáo Trần Trọng Thanh - Hiệu trưởng thay mặt BGH Nhà trường tặng hoa chúc mừng tiết dạy thành công.

Thầy giáo Trần Trọng Thanh - Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng tiết dạy thành công

 

Giáo dục ATGT cho học sinh cần được thực hiện thường xuyên, liên tục. Đổi mới phương pháp giảng dạy sẽ tạo hứng thú cho các em, nâng cao chất lượng dạy và học về ATGT trong nhà trường, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, giảm thiểu tai nạn./.

                                                                                                                                                                                                                                                                    Thiết Hùng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 72
Tháng 03 : 279
Năm 2021 : 11.257