Trường THPT Hàm Nghi: tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, tọa đàm chuyên đề: Trách nhiệm của người đứng đầu và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu

Thực hiện kế hoạch số 1775 - KH/HU ngày 05/3/2019 của Ban thường vụ Huyện ủy và Công văn số 33 - CV/BTGHU ngày 04/4/2019 của Ban tuyên giáo Huyện ủy Hương Khê. Ngày 26/4/2019, trường THPT Hàm Nghi tổ chức Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, tọa đàm chuyên đề “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Ngọc -Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; đồng chí Trần Quốc Bảo - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Dũng – Phó trưởng Công an huyện; các đồng chí Phó bí thư Đảng bộ, chi bộ: Trường THPT Hương Khê, THPT Phúc Trạch và Trường THCS&THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, BGH; các đồng chí là Trưởng, Phó các Tổ chuyên môn, Tổ Văn Phòng; trưởng, phó các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường; các đảng viên của Đảng bộ, đại biểu các lớp, chi đoàn, những tập thể và cá nhân tiêu biểu của trường THPT Hàm Nghi.

 

Đồng chí Trần Trọng Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường trình bày tóm tắt báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, BCH Đảng ủy nhà trường đã có sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều cách làm sáng tạo để đưa các nội dung học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên.

Qua đó, đã tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức, tư tưởng, đạo đức trong cán bộ, đảng viên, nhất là phát huy trách nhiệm người đứng đầu, tạo nên động lực cao đối với từng cán bộ, đảng viên trong rèn luyện đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm, phòng, chống tham nhũng và các biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ; đa số cán bộ, đảng viên nhà trường đã xây dựng cho mình cách làm việc khoa học, nền nếp, đặc biệt là các cán bộ, lãnh đạo đã làm tốt vai trò nêu gương, phong cách làm việc dân chủ, quyết đoán, sâu sát, năng động, sáng tạo, nói đi đôi với làm.

 

Tọa đàm về vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, các ý kiến trao đổi tập trung vào trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 ở đơn vị. Đồng thời nêu những khó khăn, hạn chế và đề xuất giải pháp để tập trung thực hiện tốt nêu gương của người đứng đầu trong thời gian tới.

Tại buổi Hội nghị này, đồng chí Đoàn Minh Điền – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào tiếp tục học tập và làm theo Bác; chào mừng kỷ niệm 74 năm thành lập nước CHXHCN Việt Nam và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác.

 

Để ghi nhận những thành tích mà các tập thể, cá nhân đã đạt được trong 03 năm (2016-2018) thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng ủy Nhà trường đã tổ chức vinh danh 04 tập thể và 05 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên trong nhà trường cùng nhìn lại những việc đã làm được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; từ đó đề ra những nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong những năm tiếp theo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường./.

                                                                                                                                               Thiết Hùng

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 203
Tháng 09 : 3.674
Năm 2021 : 48.637