Trường THPT Hàm Nghi tổ chức tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”

Thực hiện Kế hoạch số 1352/KH-SGDĐT ngày 24/7/2020 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Trường THPT Hàm Nghi đã xây dựng Kế hoạch và triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” nhân Kỷ niệm 255 năm Ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du (1765-1820)  đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Bài tham gia Cuộc thi của giáo viên và học sinh

 

Cuộc thi tổ chức trong thời gian giáo viên và học sinh nghỉ hè, nhưng nhà trường đã có những giải pháp phù hợp, khai thác mạng xã hội, ứng dụng CNTT để phát động, khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tích cực tham gia. Sau hơn 1 tháng triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi nhận được 670 bài dự thi của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia dự thi cấp trường, trong đó 43 bài của giáo viên, 626 bài của học sinh. Nhà trường tổ chức chấm và lựa chọn được 02 bài của giáo viên và 09 bài của học sinh tham gia dự thi cấp tỉnh; 11 bài được lựa chọn lần này có chất lượng tốt, có sự đầu tư cả về nội dung và hình thức. Nội dung bài thi đảm bảo theo yêu cầu đề ra, chữ viết đẹp, trình bày khoa học, hình ảnh minh họa phong phú và ý nghĩa.

Ban giám khảo chấm thi
Thầy giáo Lê Thiết Hùng - Phó Hiệu trưởng trao giải cấp trường cho giáo viên và học sinh

 

Thông qua Cuộc thi “Tìm hiểu Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” nhằm khẳng định công lao, tài năng và tôn vinh những đóng góp to lớn của Nguyễn Du đối với văn hóa Việt Nam và nhân loại. Từ đó nâng cao nhận thức cho học sinh về mục đích ý nghĩa tầm quan trọng của hoạt động Kỷ niệm và tưởng niệm Đại thi hào Nguyễn Du đồng thời góp phần tuyên truyền giáo dục truyền thống lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ trẻ. Qua đó khơi gợi ở học sinh niềm đam mê, yêu thích Truyện Kiều nói riêng và các tác phẩm của Đại thi hào Nguyễn Du nói chung./.

                                                                                                                                                                                                                                                                 Thiết Hùng

                                                                                                                                                                          

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 117
Tháng 09 : 6.666
Năm 2020 : 39.460